Nhân Viên Các Công Ty Logistics Vẫn Chưa Kịp Có Giấy Phép Đi Đường

Nội Dung

Vào sáng ngày 23/08, theo phản ánh của các nhân viên và công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics tại khu vực TP.HCM, họ vẫn chưa có được giấy phép đi đường theo mẫu 3D do Sở Công thương cung cấp.

TÌNH HÌNH CHUNG

“Hy vọng trưa nay có, công ty đăng ký qua online từ chiều qua, thời gian xử lý trong 4 giờ nhưng đến 8 giờ sáng nay chưa có. Có lẽ ngày cuối tuần gấp quá, các đơn vị chưa xử lý kịp”, chị Huỳnh Mai, Giám đốc kinh doanh Công ty logistics T.A (Q.2) cho hay.

Tương tự, đại diện Công ty giao nhận G.A cho biết, từ chiều hôm qua, nhân viên công ty túc trực email đăng ký nhưng mạng nghẽn hoài không thể đăng ký được.

Sáng nay, đã đăng ký hoàn tất. “Hy vọng trưa nay có. Giờ chỉ chờ có mẫu của Sở gửi về mail, in ra, mang lên Sở đóng dấu rồi nhân viên mới đi ra đường được. Coi như sáng đầu tuần lo cho bằng được giấy đi đường, mọi việc tính sau. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc là công nghệ 4.0 nhưng tất cả các cơ quan cấp giấy phép đi đường đợt này vẫn sử dụng công cụ thủ công ngay trong mùa dịch”, đại diện Công ty G.A cho hay.

Sáng 23/08/2021, trên một số diễn đàn logistics bày tỏ nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” về “con gà có trước hay quả trứng có trước” với những tờ giấy đi đường này.

Theo đó, một số doanh nghiệp đã nhận được mẫu giấy qua mail, nhân viên in mang đi đóng dấu nhưng tại một số chốt không cho qua vì… giấy phải có đóng dấu.

Trong khi nhân viên các công ty này phân trần: “Cho em qua chốt, lên Sở mới có dấu được”. Một số nơi vẫn không được chấp nhận, phải quay đầu về lại công ty.

Thực tế, các quy định quá nhanh và diễn ra trong ngày cuối tuần nên khiến nhiều đơn vị quản lý, cấp giấy bị quá tải hoặc lúng túng.

Mẫu giấy đi đường do cơ quan công an TP HCM cấp
                                           Mẫu giấy đi đường do cơ quan công an TP HCM cấp

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ

Theo quy trình hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa (cung ứng dịch vụ logistics) đăng ký cấp giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23.8 – 6.9 do Sở Công thương TP.HCM cập nhật chiều 22/08, có 5 bước để đăng ký:

Bước 1: Doanh nghiệp kê khai thông tin

Doanh nghiệp căn cứ nơi đặt trụ sở chính để truy cập vào Google form theo Quận/ Huyện / Thành phố Thủ Đức link dưới đây để cung cấp thông tin gửi về Sở Công Thương:

Bước 2: Hồ sơ đăng ký

  1. Đơn đăng ký cấp Giấy đi đường (Mẫu 3D-1);
  2. Bản scan, bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  3. Bản chụp thông tin cơ bản và ngành nghề hoạt động: doanh nghiệp có thể tra cứu theo Mã số thuế (MST) của đơn vị mình tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
  4. Danh sách chi tiết nhân viên đăng ký cấp Giấy đi đường (Mẫu 3D-2).
  5. Tài liệu chứng minh có đơn hàng xuất khẩu – nhập khẩu trong thời gian từ ngày 23/8/2021 đến 06/9/2021.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp điền đầy đủ, ký tên, đóng dấu, scan đối với Mẫu 3D-1 và 3D-2 (kèm file excel) và gửi 05 tài liệu nêu trên về email phụ trách địa bàn thuộc Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu – Sở Công Thương.

Đề nghị doanh nghiệp lưu tên file là TÊN ĐẦY ĐỦ CỦA DOANH NGHIỆP (ví dụ: Công ty TNHH XYZ)

STT

Email

Địa bàn phụ trách

1

htqnhu.sct@tphcm.gov.vn 1, 3, 4, Bình Thạnh

2

nvhuu.sct@tphcm.gov.vn 5, 10, 11, 12, Phú Nhuận

3

ddqcuong.sct@tphcm.gov.vn 6, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú

4

ptvan.sct@tphcm.gov.vn 8, Thành phố Thủ Đức, Bình Chánh

5

ttbinh.sct@tphcm.gov.vn 7, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè

Bước 4: Thẩm định hồ sơ

Chuyên viên thẩm định hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp và phản hồi chấp thuận/bổ sung/từ chối cho doanh nghiệp trong vòng 04 giờ.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký

Khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Chuyên viên chuyển Giấy đi đường đã được thẩm định về Văn phòng Sở Công Thương (số 163 Hai Bà Trưng, Quận 3) để thực hiện việc in ấn, đối chiếu thông tin và đóng dấu, phát hành.

Đồng thời, Chuyên viên thông báo đến doanh nghiệp số thứ tự được cấp của doanh nghiệp và doanh nghiệp trực tiếp đến Văn phòng Sở Công Thương (số 163 Hai Bà Trưng, Quận 3) để nhận bản chính giấy đi đường. Người đến nhận bản chính giấy đi đường cần cầm theo giấy tờ tùy thân để xác thực.

Trong trường hợp văn phòng Sở Công thương đối chiếu ngẫu nhiên giữa danh sách Giấy đi đường của doanh nghiệp do Phòng Quản lý xuất nhập khẩu chuyển qua và doanh nghiệp in ấn đem đến có sự sai sót thì Sở có quyền từ chối toàn bộ danh sách đăng ký của doanh nghiệp.

Giải đáp thắc mắc doanh nghiệp đăng ký cấp giấy đi đường đối với doanh nghiệp thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa (cung ứng dịch vụ logistics)

1. Anh Nguyễn Khắc Hiếu, điện thoại: 0909.870.187

2. Chị Nguyễn Thị Diễm Nhi, điện thoại: 0983.999.980

3. Chị Hứa Thương Linh Thảo, điện thoại: 0907.677.390

4. Anh Phạm Hữu Danh, điện thoại: 0986.134.829

Tải về mẫu cấp giấy đi đường (Mẫu 3D-1)

Tải về mẫu nhân viên đăng ký tham gia giao thông (Mẫu 3D-2)

Nguồn Báo Thanhnien

KerryVietnam – Vận chuyển hàng hóa uy tín, an toàn!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

 

Rate this post